Error message

  • User warning: The following module is missing from the file system: captcha. For information about how to fix this, see the documentation page. in _drupal_trigger_error_with_delayed_logging() (line 1143 of E:\kbvt\includes\bootstrap.inc).
  • User warning: The following module is missing from the file system: recaptcha. For information about how to fix this, see the documentation page. in _drupal_trigger_error_with_delayed_logging() (line 1143 of E:\kbvt\includes\bootstrap.inc).

Tin tức, Sự kiện

KBNN Bà Rịa - Vũng Tàu Tổ chức đào tạo người sử dụng và quản trị phần mềm trao đổi dữ liệu điện tử thu phạt vi phạm hành chính giữa KBNN Bà Rịa - Vũng Tàu và Công An tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Toàn cảnh hội nghị

Sáng ngày 01/12/2015, Kho bạc Nhà nước Bà Rịa-Vũng Tàu (KBNN BR-VT) đã phối hợp với Công ty cổ phần CIS tổ chức tập huấn đào tạo và quản trị Phần mềm thu phạt vi phạm hành chính (VPHC) giữa KBNN BR-VT và Công an Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (CAT BR-VT). Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Khánh-Bí thư Đảng ủy-Phó Giám đốc KBNN BR-VT và các đồng chí là Trưởng, Phó phòng các phòng nghiệp vụ; Đại diện CAT BR-VT có đồng chí Thượng tá Vũ Huy Đỉnh-Phó phòng Tham mưu và các đồng chí Trưởng, Phó phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, giao thông đường thủy và lãnh đạo Đội cảnh sát giao thông các huyện, thị trấn, thành phố trực thuộc.

Tại buổi khai mạc đại diện Ban quản lý dự án đồng chí Trần Xuân Khánh đã nêu rõ tầm quan trọng của dự án. Cụ thểtrong thời gian qua việc theo dõi tình hình thu phạt VPHC nói chung và thu phạt VPHC thuộc lĩnh vực ATGT nói riêng tại tất cả các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ yếu bằng hình thức theo phương pháp thủ công và không có chương trình phần mềm quản lý theo dõi mà cụ thể hiện nay tại các cơ quan Công an, các cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt VPHC thuộc lĩnh vực này không thể theo dõi đầy đủ chính xác số vụ phạt VPHC, số tiền thu phạt phải thu của các đối tượng bị xử phạt hành chính, số đã thu được tại các cơ quan thu (KBNN và các NHTM được KBNN uỷ nhiệm thu), số vụ và số tiền thu phạt còn phải tiếp tục theo dõi để thực hiện các biện pháp cưỡng chế hoặc phải xử lý tang vật tạm giữ theo quy định. Bên cạnh đó, căn cứ quy định tại Điều 6 Luật số 15/2012/QH13 ngày 20/06/2013 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/07/2013 về xử lý vi phạm hành chính quy định thì: “1. Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính là 01 năm” đã dẫn đến tình trạng quá tải tại các kho, bãi tạm giữ các tang vật, làm tăng lên rất nhiều chi phí theo dõi, quản lý các tang vật tạm giữ tại các kho, bãi hiện nay. Bên cạnh đó, việc không theo dõi được tình hình tồn đọng các Quyết định xử phạt VPHC chưa được các đối tượng bị phạt thực hiện nộp phạt theo quy định cũng đã dẫn đến tình trạng hư hỏng các phương tiện tạm giữ, không thể xử lý (tịch thu hay thanh lý) theo Luật định sau khi hết thời hiệu của Quyết định xử phạt VPHC. 

Việc xây dựng và áp dụng chương trình phần mềm quản lý thu phạt VPHC thuộc lĩnh vực ATGT trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ là bước đột phá việc áp dụng công nghệ tin học hiện đại vào việc quản lý số thu phạt VPHC nói chung và số thu phạt VPHC thuộc lĩnh vực ATGT nói riêng cũng như từng bước hiện đại hoá công tác thu NSNN nói chung và công tác quản lý thu phạt VPHC thuộc lĩnh vực ATGT nói riêng.

Việc triển khai dự án Đáp ứng việc kết nối điện tử số liệu thu phạt VPHC ATGT giữa cơ quan thu (KBNN và các NHTM được uỷ nhiệm thu) và cơ quan ra quyết định xử phạt (cơ quan Công an và các cơ quan có thẩm quyền ra quyết định) nhằm đảm bảo công tác đối chiếu số liệu giữa cơ quan KBNN và các cơ quan công an, cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt theo quy định tại từng địa bàn và tổng hợp toàn tỉnh một cách nhanh, kịp thời và chính xác. cũng như đáp ứng yêu cầu quản lý, điều hành Ngân sách của lãnh đạo chính quyền các cấp trong việc quản lý số thu phạt VPHC trong tương lai./.

Một số hình ảnh tại Lớp tập huấn đào tạo của Dự án

Đ/c Trần Xuân Khánh- Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu
phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Lớp tập huấn đào tạo người sử dụng Dự án.

Đ/c Vũ Huy Đỉnh- Phó phòng Tham mưu (PV11) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát biểu

tại Lớp tập huấn đào tạo người sử dụng Dự án

Đ/c Ngô Thị Kim Tuyến-Phó Giám đốc KBNN BR-VT-Trưởng Ban quản lý dự án
phát biểu tại lớp tập huấn đào tạo người sử dụng Dự án

 

.

-Tuannx-