Tin tức, Sự kiện

KHO BẠC NHÀ NƯỚC BÀ RỊA-VŨNG TÀU: TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI HỘI KẾ TOÁN KHO BẠC NHÀ NƯỚC BÀ RỊA-VŨNG TÀU LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2016-2019

Sáng ngày 12/11/2016, Chi hội kế toán Kho bạc Nhà nước (CHKT KBNN) Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2019. Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Ngọc Châu-Giám đốc KBNN BR-VT; đồng chí Trần Xuân Khánh-Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN BR-VT; các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng, Văn phòng và toàn thể Hội viên viên tại KBNN tỉnh và KBNN trực thuộc.
 
Thực hiện Quyết định số 128/QĐ-BNV ngày 09/2/2007 của Bộ Nội vụ về việc phê duyệt Điều lệ Hội Kế toán KBNN Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu, sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, sáng ngày 12/11/2016, Chi hội kế toán Kho bạc Nhà nước (CHKT KBNN) Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2019 nhằm đánh giá toàn diện kết quả hoạt động của Chi hội, đánh giá kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp chi hội nhiệm kỳ vừa qua và quyết định phương hướng hoạt động, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới. Đại hội cũng sẽ tiến hành bầu Ban Chấp hành chi hội khoá V nhiệm kỳ 2016-2019 để lãnh đạo Chi hội thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội. Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Ngọc Châu-Giám đốc KBNN BR-VT; đồng chí Trần Xuân Khánh-Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN BR-VT; các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng, Văn phòng và toàn thể Hội viên thuộc các Tổ hội tại KBNN tỉnh và các KBNN cấp huyện trực thuộc.
Tại Đại hội, đồng chí Trịnh Thị Loan UV BCH CHKT đã thay mặt BCH CHKT KBNN BR-VT khoá IV nhiệm kỳ 2014-2016 báo cáo tổng kết đánh giá kết quả hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ qua, thông qua kế hoạch phương hướng nhiệm vụ công tyác của Chi hội nhiệm kỳ tới và rất mong tiếp tục nhận được các ý kiến chỉ đạo, sự quan tâm giúp đỡ về mọi mặt của Đảng ủy, Ban Giám đốc cơ quan, ý thức trách nhiệm của toàn thể hội viên để hoạt động CHKT KBNN BR-VT trong nhiệm kỳ tới ngàty càng phát triển, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phát huy các thành tích đã đạt được nhiệm kỳ qua, khắc phục các khó khăn từ đó xây dựng CHKT KBNN BR-VT ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng cơ quan ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ qua, CHKT KBNN BR-VT đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thu (cơ quan Thuế-Tài chính-Hải quan) và các Ngân hàng TM trên địa bàn để tập trung đầy đủ, kịp thời các khoản thu vào NSNN và điều tiết cho các cấp ngân sách theo đúng qui định. Duy trì và sử dụng tốt các chương trình ứng dụng như chương trình TABMIS, chương trình TCS_TT, chương trình thanh toán liên ngân hàng, thanh toán song phương điện tử tại văn phòng cũng như các KBNN trực thuộc để đáp ứng nhu cầu thanh toán chuyển tiền kịp thời của các đơn vị giao dịch, góp phần tăng cường công tác cải cách hành chính trong đơn vị. Phối hợp tốt với cơ quan Công an các cấp trên cùng địa bàn triển khai thành công giai đoạn 1 của Dự án “Phần mềm quản lý thu phạt VPHC thuộc lĩnh vực an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Qua đó dữ liệu thu phạt VPHC về ATGT và cả phạt VPHC khác của cơ quan Công an đã được kết nối điện tử giữa 2 cơ quan và quản lý chặt chẽ trên chương trình và đây là cơ sở để 02 cơ quan KBNN thực hiện đối chiếu xác nhận số thu phạt VPHC với cơ quan Công an các cấp tại địa phương theo quy định được thuận lợi và chính xác,.... Bên cạnh đó, từng hội viên Chi hội kế toán làm công tác kiểm soát chi NSNN luôn luôn bám sát và thường xuyên nghiên cứu các thông tư, các văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính, KBNN về các chế độ, định mức quy định để đảm bảo các khoản chi đúng chế độ, định mức quy định, tránh lãng phí trong sử dụng NSNN, và chịu trách nhiệm về các nội dung liên quan đến khoản chi đã được kiểm soát theo quy định. Chủ động phối hợp với các sở, ban ngành và các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư, thu hồi tạm ứng vốn quá hạn; thực hiện tốt và tuyệt đối bảo đảm an ninh, an toàn tiền và tài sản của Nhà nước giao cho hệ thống KBNN quản lý trên toàn địa bàn. Các Tổ hội tổ chức sinh hoạt định kỳ để phổ biến, hướng dẫn thực hiện về các văn bản mới được ban hành, trao đổi nghiệp vụ, phản ánh và tháo gỡ các vướng mắc, chấn chỉnh kịp thời những sai sót trong quá trình thực hiện. Tổ chức thảo luận và có nhiều ý kiến đóng góp cho các dự thảo các văn bản, Thông tư của Bộ Tài chính, công văn của KBNN về công tác nghiệp vụ theo yêu cầu của KBNN.
 
Đại hội cũng đã tiến hành bầu BCH CHKT KBNN BR-VT khoá V nhiệm kỳ năm 2016-2019 gồm 7 đồng chí.

 


 
Đ/c Trần Xuân Khánh-Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN BR-VTphát biểu tại Đại hội.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Xuân Khánh-Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN BR-VT thay mặt Ban Giám đốc đã đánh giá cao những kết quả của CHKT KBNN BR-VT và cũng đã chỉ đạo CHKT tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ qua CHKT KBNN BR-VT đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, đoàn kết nội bộ, đã nỗ lực thực hiện tốt tất cả các mặt hoạt động nghiệp vụ KBNN trong việc quản lý NSNN như: Tập trung nhanh, đầy đủ và phân chia chính xác nguồn thu NSNN của các cấp trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác kiểm soát chi; thực hiện đúng các quy trình thu-chi NSNN, tránh gây phiền hà, sách nhiễu; tạo những điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức và cá nhân đến giao dịch..., mà nhất là trong giai đoạn cuối năm 2016 và cả trong nhiệm kỳ tới, đồng thời cũng lưu ý CHKT KBNN BR-VT cần phát huy vai trò của tổ chức kế toán trong việc tham gia, phối hợp, xây dựng chương trình, kế hoạch nhiệm vụ cụ thể hàng năm để tổ chức triển khai thực hiện nghiệp vụ chuyên môn ngày càng hiệu quả. Bên cạnh đó, CHKT KBNN BR-VT cần theo dõi, nắm vững những chỉ đạo của Đảng uỷ, phối hợp tốt với lãnh đạo cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI:
 

 
Đ/c Nguyễn Ngọc Châu-Giám đốc KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu phát biểu chỉ đạo
và đóng góp ý kiến nội dung phương hướng nhiệm vụ thời gian tới của BCH CHKT tại Đại hội.
 
Đ/c Trịnh Thị Loan-UV BCH Chi hội kế toán thông qua Dự thảo Báo cáo tổng kết
tình hình hoạt động củaChi hội kế toán KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu khoá IV nhiệm kỳ 2014-2016.
 

 
Đ/c Lê Quang Hưng-Phó Giám đốc KBNN Vũng Tàu phát biểu tham luận tại Đại hội.
 

 
BCH CHKT KBNN BR-VT khóa V nhiệm kỳ 2016-2019 ra mắt tại Đại hội.

BCH CHKT KBNN BR-VT khóa IV, V và một số hội viên tiêu biểu đạt thành tích trong công tác của Chi hội với Ban Giám đốc KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu
 

 
Toàn cảnh Đại hội
 

 

Các tin khác