Tin tức, Sự kiện

KHO BẠC NHÀ NƯỚC BÀ RỊA-VŨNG TÀU TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ

Ngày 19/03/2017, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức lớp Huấn luyện nghiệp vụ về công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại KBNN tỉnh. Về phía KBNN BR-VT có đồng chí Trần Xuân Khánh-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KBNN BR-VT; đồng chí Lê Thị Thúy-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trưởng Ban chỉ đạo; Đội PCCC cơ sở, Trưởng, phó các phòng nghiệp vụ; Chánh, Phó Văn phòng, CBCC thuộc KBNN tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo, CBCC các KBNN trực thuộc. Về phía Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có Đại tá Hoàng Văn Thụ-Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đại tá Nguyễn Ngọc Phi-Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo PCCC&CNCH, cùng các đồng chí giảng viên và cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát PCCC khu vực Bà Rịa. Tham dự buổi thực tập còn có sự tham gia của Công an Thành phố Bà Rịa, UBND Phường Phước Trung-TP Bà Rịa.

Đ/c Lê Thị Thúy-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC&CNCH
KBNN BR-VTphát biểu tại buổi khai mạc
 
Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Thị Thúy-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN BR-VT, Trưởng Ban chỉ đạo ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ của Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và đánh giá cáo sự có mặt đầy đủ của Lãnh đạo các đơn vị KBNN huyện, thành phố; lãnh đạo các phòng và 139 CBCC là Đội viên PCCC của các đơn vị KBNN trực thuộc KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu đã có mặt đầy đủ tham gia Lớp huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy&CNCH; đồng chí cũng đã cám ơn các anh chị em phóng viên báo và Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có mặt để tham gia viết bài và đưa tin về lớp huấn luyện và tham gia buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu.
Tình huống giả định xảy ra “Cháy” tại Tầng 4 Toà Nhà làm việc chính KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu vào hồi 15h30 ngày 19 tháng 03 năm 2017 bất ngờ xảy ra cháy do chập điện. Khi khói khí độc từ đám cháy bao trùm toàn bộ khu vực tầng 4 và bắt đầu bốc lên các khu vực tầng bên trên, một số nạn nhân bị mắc kẹt từ các tầng bên trên không thể thoát nạn được. Lực lượng chữa cháy đơn vị phát hiện ra đám cháy nhanh chóng hô to, báo động và triển khai chữa đám cháy và gọi điện thoại báo ngay cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh theo số điện thoại 114 và các đơn vị liên quan. Đồng thời báo cho Ban Giám đốc KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu và triển khai các phương án chữa cháy theo kế hoạch đã tập luyện. Sau khi nhận và phân tích thông tin báo cháy, chỉ huy chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC số 1 Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh ngay lập tức điều động 03 xe chữa cháy, 01 xe bồn tiếp nước, 01 xe cấp cứu cùng CBCS lập tức đến hiện trường. Khi lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh đến, Đội trưởng Đội PCCC KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu báo cáo lại toàn bộ diễn biến của đám cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh, đồng thời tiếp nhận quyền chỉ huy chữa cháy từ chỉ huy chữa cháy của KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu và ra lệnh cho các xe chữa cháy triển khai các đội hình chữa cháy gồm 03 xe chữa cháy, tất cả các mũi tấn công để làm mát đều các tầng lầu bị ảnh hưởng, các CBCS thuộc lực lượng PCCC&CNCH tỉnh đề được trang bị đầy đủ các thiết bị chữa cháy (kể cả đeo mặt nạ phòng độc), bình oxy và đưa người tại tầng 5 xuống đất, đồng thời chuyển các nạn nhân bị thương lên xe cấp cứu ứng cứu sẵn tại khuôn viên trụ sở sẵn sàng tiếp ứng sơ cấp cứu và chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần trụ sở KBNN tỉnh để cấp cứu. Buổi thực tập tình huống giả định đã hoàn thành với kết quả tốt, an toàn tuyệt đối và đúng theo kế hoạch phương án được 02 bên phê duyệt.
 
 
Đại tá Hoàng Văn Thụ-Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
phát biểu tại buổi họp rút kinh nghiệm
Sau 01 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao của toàn thể các CBCC của KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu và các đồng chí là giảng viên cũng như các đồng chí đại diện cho các đơn vị liên quan cùng tham gia buổi thực tập Phương án chữa cháy&CNCH đã tổ chức thành công Buổi huấn luyện PCCC&CNCH. Thông qua Lớp huấn luyện PCCC&CNCH, các CBCC của các đơn vị KBNN trong toàn hệ thống KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu đã được nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về PCCC&CNCH; cập nhật thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC&CNCH; khả năng ứng phó ngay tại đơn vị, chủ động tham gia công tác chữa cháy&CNCH khi có sự cố xảy ra, không để thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời, qua lần thực hành, thực tập phương án chữa cháy&CNCH này đã giúp cho toàn thể CBCC làm việc tại tất cả các đơn vị trực thuộc KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu có thể sử dụng thành thạo và vận hành thành thục các phương tiện thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập tắt những đám cháy khi mới phát sinh, tự thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, đảm bảo sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong công tác chữa cháy&CNCH./.
 
Một số hình ảnh tại lớp huấn luyện và thực tập PCCC & CNCH
 
 
 
 
Tin & Ảnh: Xuân Tuấn-Văn phòng.
 

 

Thuộc nhóm: 
Tin tức, sự kiện

Các tin khác