Error message

  • User warning: The following module is missing from the file system: captcha. For information about how to fix this, see the documentation page. in _drupal_trigger_error_with_delayed_logging() (line 1143 of E:\kbvt\includes\bootstrap.inc).
  • User warning: The following module is missing from the file system: recaptcha. For information about how to fix this, see the documentation page. in _drupal_trigger_error_with_delayed_logging() (line 1143 of E:\kbvt\includes\bootstrap.inc).

Tin tức, Sự kiện

KBNN BÀ RỊA-VŨNG TÀU TỔ CHỨC KÝ KẾT THỎA THUẬN LIÊN TỊCH PHỐI HỢP THU VÀ ỦY NHIỆM THU NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC GIỮA KHO BẠC NHÀ NƯỚC - HẢI QUAN VÀ CÁC NHTMCP

KBNN BÀ RỊA-VŨNG TÀU TỔ CHỨC KÝ KẾT THỎA THUẬN LIÊN TỊCH PHỐI HỢP THU VÀ ỦY NHIỆM THU NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC GIỮA KHO BẠC NHÀ NƯỚC - HẢI QUAN VÀ CÁC NHTMCP
 

 

Thực hiện Thông tư số 328/2016/TT-BTC ngày 26/12/2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn thu và quản lý các khoản thu NSNN qua KBNN và Công văn số 1909/KBNN-THPC ngày 8/5/2017 của Kho bạc Nhà nước về việc hướng dẫn một số điều của TT328. Sau khi thống nhất với Cục Hải Quan tỉnh, các NHTM trên địa bàn tỉnh trong việc tổ chức triển khai công tác phối hợp thu để tập trung nhanh nguồn thu vào NSNN. Ngày 22, 23 tháng 8 năm 2017 KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) phối hợp với Cục Hải Quan tỉnh các NHTMCP tổ chức ký kết phối hợp thu và ủy nhiệm thu NSNN qua KBNN trên địa bàn tỉnh BR-VT.
Tham dự lễ ký kết, về phía KBNN BR-VT có các đồng chí trong Ban Giám đốc; Trưởng, các phòng nghiệp vụ; Lãnh đạo các KBNN Vũng Tàu. Về phía Cục Hải Quan tỉnh BR-VT có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo; Trưởng các phòng nghiệp vụ; Lãnh đạo Chi cục Cảng Cát lở, Chi cục Kiểm tra sau thông quan, Chi cục cửa khẩu Cảng Vũng Tàu. Về phía các NHTMCP gồm NHTMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Vũng Tàu; NHTMCP Công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Vũng Tàu.
 
Đ/c Trịnh Thị Loan- Phó Giám đốc KBNN BR-VT phát biểu tại buổi lễ.
 
Tại buổi ký kết đồng chí Trịnh Thị Loan-Phó Giám đốc KBNN BR-VT đã nêu rõ công tác cải cách hành chính là chủ trương của Đảng, Nhà nước trong quá trình đổi mới, phát triển đất nước, trong đó công tác phối hợp thu và ủy nhiệm thu NSNN giúp cho tổ chức, cá nhân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế vào NSNN được dễ dàng, thuận lợi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tài chính nói chung, của hệ thống KBNN nói riêng, từ đó tập trung nguồn thu vào NSNN được nhanh chóng, chính xác, giúp cho công tác tham mưu của lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo các cấp về các khoản thu NSNN thuộc các lĩnh vực đảm bảo chính xác, kịp thời và minh bạch.
Trên cơ sở những yêu cầu đó, KBNN Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ hướng dẫn các KBNN trực thuộc thực hiện tốt các công việc liên quan trong công tác phối hợp thu và ủy nhiệm thu NSNN với các NHTMCP trên địa bàn và các Chi cục Hải Quan trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung như sau:
Một là, Ba cơ quan các KBNN, các Chi cục Hải Quan và các NHTMCP bám sát chỉ đạo cũng như hướng dẫn của lãnh đạo cấp trên thực hiện tốt các yêu cầu trong công tác phối hợp thu và ủy nhiệm thu NSNN đã được phê duyệt, tổ chức giám sát việc thực hiện, đảm bảo chất lượng, tiến độ, đúng quy trình quy định và đặc biệt là không để xảy ra sai sót trong quá trình triển khai thực hiện.
Hai là, Các Chi cục Hải Quan cập nhật kịp thời các thông tin về danh mục dùng chung, dữ liệu về người nộp thuế, dữ liệu về khoản thuế trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải Quan và chịu trách nhiệm sự chính xác về tên, mã số thuế, địa chỉ, mã chương của người nộp thuế.
Ba là, Các cơ quan liên quan chấp hành nghiêm túc các quy trình nghiệp vụ, cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng cho lãnh đạo cơ quan và lãnh đạo các cấp có thẩm quyền, giúp công tác quản lý cũng như tham mưu được linh hoạt, hiệu quả.
Bốn là, Bộ phận tin học xử lý dữ liệu thông tin của 3 cơ quan Kho bạc Nhà nước và Hải Quan và Ngân hàng cần có sự phối hợp nhịp nhàng để đảm bảo đường truyền kết nối được ổn định, thông suốt.
đồng chí rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo các đơn vị để việc thực hiện phối hợp thu và ủy nhiệm thu NSNN tại địa bàn tỉnh BR-VT được thực hiện đúng yêu cầu của lãnh đạo cấp trên./.
 
Đ/c Nguyễn Thanh Sang-Phó Cục trưởng Cục Hải Quan tỉnh BR-VT phát biểu tại buổi lễ.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI LỄ KÝ KẾT
 
Đại diện Kho bạc Nhà nước tỉnh-Hải Quan tỉnh BR-VT và NHTMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu tại buổi lễ ký kết
Đại diện Kho bạc Nhà nước tỉnh-Hải Quan tỉnh BR-VT và NHTMCP Ngoại Thương Việt Nam Chi nhánh Vũng Tàu tại buổi lễ ký kết
Đại diện Kho bạc Nhà nước tỉnh-Hải Quan tỉnh BR-VT và NHTMCP Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Vũng Tàu tại buổi lễ ký kết
 
Tin & Ảnh: Xuân Tuấn-Văn phòng

 

Các tin khác